อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
ลงทะเบียน/เข้าสู่ระบบ
เปลี่ยนภาษา
โหมดการเข้าถึงสำหรับผู้พิการ
ปรับขนาดตัวอักษร
ภาษา
ข่าวประชาสัมพันธ์
พัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน (บัญชีบริการดิจิทัล)
14 สิงหาคม 2567
 

เดินหน้า 'บัญชีบริการดิจิทัล' เต็มตัว หลังราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่กฎกระทรวง

กำหนดพัสดุและวิธีการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน 

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่กฎกระทรวงฉบับใหม่ของกระทรวงการคลัง กำหนดพัสดุและวิธีการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2566 โดยมีผลบังคับใช้แล้ว ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้มีการใช้สินค้าหรือบริการดิจิทัลของผู้ประกอบการไทยที่ขึ้นทะเบียนในบัญชีบริการดิจิทัลจาก ดีป้า ขณะเดียวกันมีการเตรียมพร้อมแพลตฟอร์ม TECHHUNT (https://techhunt.depa.or.th/) ให้ทุกภาคส่วนเข้าถึงและเลือกใช้ได้โดยสมัครใจ 

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่กฎกระทรวง กำหนดพัสดุและวิธีการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2566 ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2566 โดยสาระสำคัญที่ได้รับการระบุในหมายเหตุแนบท้ายถึงเหตุผลในการประกาศใช้กฎกระทรวงฉบับนี้คือ สมควรกำหนดให้พัสดุส่งเสริมดิจิทัลเป็นพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน เพื่อให้มีการใช้สินค้าหรือบริการดิจิทัลของผู้ประกอบการดิจิทัลของประเทศไทยที่ได้ขึ้นทะเบียนในบัญชีบริการดิจิทัลของ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า รวมทั้งกำหนดให้สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (องค์การมหาชน) เป็นที่ปรึกษาประเภทหน่วยงานของรัฐที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน

ดาวน์โหลด

 

ประกาศสำนักงานฯ

  • ประกาศสำนักงานฯ เรื่อง หลักเกณฑ์ในการจัดทำบัญชีบริการดิจิทัลเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการดิจิทัลไทย (ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม ครั้งที่ 6) ดาวน์โหลด

สามารถเข้าถึงรายการสินค้าเพิ่มเติมได้ที่    https://techhunt.depa.or.th/

 

วิธีการขึ้นทะเบียน

Link ขึ้นทะเบียน:  https://page.line.me/633kdztk

สินค้าหรือบริการดิจิทัลที่ต้องการขึ้นทะเบียนบัญชีบริการดิจิทัล ต้องผ่านการขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการดิจิทัลก่อน 

ดูวิธีการขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการดิจิทัล: https://short.depa.or.th/digitalprovider_register

การขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการบัญชีบริการดิจิทัล (Thailand Digital Catalog)