Search English (United States)  ไทย (ไทย)
Monday, July 24, 2017 ..:: หน้าแรก ::..   Login
Article Details  
กลุ่ม ๔ จังหวัดชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก เตรียมจัดเทศกาล สีสันตะวันออกครั้งที่ ๖

นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานแถลงข่าว สีสันตะวันออกครั้งที่ ๖ ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท สำหรับบรรยากาศในวันแถลงข่าว ได้นำตัวอย่างวันที่จะไปออกงานในวันงาน ๒๓-๒๖ พฤษภาคมนี้ อาทิ ร้านผัดไท ๑๐๐ ปี บ้านทางเกวียน โดยมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ลงมือผัดให้กับผู้สื่อข่าวและมี ดาราสาวสวย มีน พิชญา มาเป็นผู้ช่วยในการทำผัดไท ในครั้งนี่ด้วย

นายคมสัน  เอกชัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  เป็นประธานแถลงข่าวสีสันตะวันออกครั้ง 6  ณ โรงแรม เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท  สำหรับบรรยากาศในวันแถลงข่าว  ได้นำตัวอย่างร้านที่จะไปออกในวันงานวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2556 อาทิ ร้านผัดไท 100 ปี บ้านทางเกวียน โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ลงมือผัดให้กับผู้สื่อข่าวและมีดาราสาวสวย มิน พีชญา เป็นผู้ช่วย พร้อมทั้งการนำภาพแบบร่างของโคมประดับไฟ ที่เข้าร่วมประกวด เพื่อชิงรางวัลแพคเกจทัวร์เกาหลี ครั้งแรกแห่งภาคตะวันออก มาจัดแสดงให้ชมเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนจัดแสดงจริงในวันงาน
          กลุ่ม 4 จังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเมืองพัทยา ร่วมกันจัดงาน “เทศกาลสีสันตะวันออก ครั้งที่  6 สีสันตะวันออก ช้อป ชิม ริมทะเล” ในระหว่างวันที่  23-26  พฤษภาคม 2556 ณ หาดจอมเทียน พัทยา จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของภาคตะวันออกในช่วงโลว์ซีซั่น ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น โฮมสเตย์ บูทีค หรือจะเป็น โรงแรมระดับ 5 ดาว รวมไปถึง สินค้าโอท้อป อาหารพื้นเมืองชื่อดัง  ที่พร้อมใจกันมานำเสนอสินค้า สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  ช้อปอย่างสุดคุ้มกับของคุณภาพ ของดีทั้ง 4 จังหวัด ได้ในงานนี้งานเดียว ในการนี้ทีมงานผู้จัด บริษัท อิมเมจ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้ความเห็นว่า เทศกาลสีสันตะวันออกครั้งที่ 6 นี้  จะสร้างความคุ้มค่าให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน ประหนึ่งว่า มางานเดียว ได้กิน เที่ยว พักผ่อน ครบทั้งภาคตะวันออก และจะเป็นงานด้านการท่องเที่ยวที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของภูมิภาคนี้ได้เป็นอย่างดี 
          นายคมสัน  เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า “ภาคตะวันออก เป็นภูมิภาคที่มีเอกลักษณ์ทางการท่องเที่ยวที่โดดเด่นมีความหลากหลายทั้งทรัพยากรและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวอย่างชัดเจน การจัดงานมหกรรม “สีสันตะวันออก” ในครั้งนี้ ได้ดำเนินการตามวิสัยทัศน์ของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก ประกอบด้วย ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนา และส่งเสริมการท่องเที่ยวให้อุตสาหกรรม การท่องเที่ยวของไทยก้าวสู่มาตรฐานสากล และเป็นการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนที่สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้  เพื่อรักษาตลาดการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัด ให้มีจำนวนนักท่องเที่ยว และรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เกิดการประชาสัมพันธ์เอกลักษณ์ พร้อมทั้งภาพลักษณ์  ภายใต้แบรนด์ “สีสันตะวันออก” ให้ติดตลาดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งการจัดงานในครั้งนี้จะสามารถสร้างอาชีพและลดปัญหาการว่างงานของประชาชนในท้องถิ่น ในสภาวะวิกฤตเศรษฐกิจปัจจุบัน ตลอดจนสร้างความเชื่อมโยงทางการท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ”
นอกจากนี้ ภายในงานเทศกาลสีสันตะวันออก ระหว่างวันที่  23-26  พฤษภาคม 2556 ณ หาดจอมเทียน พัทยา จังหวัดชลบุรี  ยังมีมินิคอนเสิร์ต อาทิ กระแต-กระต่าย, แหนม รณเดช ,พันช์ วรกาญจน์และเอ บี นอมอล การแสดงศิลปวัฒนธรรมของภาคตะวันออก กิจกรรมการละเล่น  เกมส์  การแจกของรางวัล  โปรโมชั่นสุดพิเศษคือ ซื้อห้องพัก 1 ห้อง แถมฟรี 1 ห้อง  หรือ ซื้อสินค้าครบทุก 5,000 บาท รับคูปองเงินสดมูลค่า 100 บาท  การประกวดโคมประดับไฟเพื่อชิงรางวัลถ้วยเกียรติยศ และรางวัลแพคเกจทัวร์เกาหลี ครั้งแรกแห่งภาคตะวันออก!! ร่วมชมสตรีทโชว์และพิธีเปิดสุดอลังการ ณ วันที่  23 พฤษภาคม2556 เริ่มเวลา17.30 น.  
“เทศกาลสีสันตะวันออก ครั้งที่  6 สีสันตะวันออก ช้อป ชิม ริมทะเล” เทศกาลท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีนี้ 1 ปี มีครั้งเดียว พลาดไม่ได้  ณ หาดจอมเทียน พัทยา จังหวัดชลบุรีในวันที่  23-26 พฤษภาคม 2556  นี้

Written By: operate1
Date Posted: 5/14/2013
Number of Views: 984

Return
  
สงวนลิขสิทธ์โดย จังหวัดชลบุรี   Terms Of Use  Privacy Statement
DotNetNuke® is copyright 2002-2017 by DotNetNuke Corporation